HANOBOOKING | Book ngay giá rẻ - Khỏe cả hành trình

Cung điện Drottningholm - du lịch Bắc Âu

Cung điện Drottningholm là một cung điện nằm ở Thụy Điển, rất nổi tiếng với nhiều cây cối và Trung Hoa Các của Trung Quốc. Năm 1991, UNESCO đã liệt kê Cung điện Drottningholm vào danh sách di sản thế giới. Tới đây, bạn sẽ được tham quan nơi ở của hoàng gia Thụy Điển, dạo quanh vườn hoa Ba-rốc và xem biểu diễn opera ở một nhà hát có từ thế kỷ 18.

Xem thêm các tour du lịch Châu Âu cùng HANOTOURS:

  1. Du lịch Bắc Âu khám phá Phần Lan - Thụy Điển - Na Uy - Đan Mạch

  2. Du lịch Châu Âu: Pháp - Cộng hòa Séc - Slovakia - Hungary - Áo - Thụy Sĩ - Đức

  3. Du lịch 4 nước Châu Âu: Đức - Hà Lan - Bỉ - Pháp bay Vietnam Airlines

Cung điện Drottningholm

Khám phá vẻ đẹp của cung điện Drottningholm

Tại Cung điện Drottningholm, du khách có thể tham quan sảnh tiếp đón của cung điện hoàng gia, xem biểu diễn opera và khám phá những khu vườn được cắt tỉa đẹp đẽ. Được Nicodemus Tessin the Elder xây dựng vào những năm 1600, cung điện trở thành nơi ở của hoàng gia Thụy Điển vào năm 1981.

Bước vào cung điện để chiêm ngưỡng các món đồ trang trí lộng lẫy trong những căn phòng, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật và kiến trúc của thế kỷ 17 đến thế kỷ 19. Du khách sẽ nhìn thấy cầu thang do họa sỹ người Ý Giovanni Carove trang trí và phòng ngủ trước đây của Nữ hoàng Hedvig Eleonora. Đừng bỏ lỡ việc ghé thăm Chineses Salon - căn phòng do Vua Gustav III trang trí theo phong cách Trung Hoa.

Toàn bộ khuôn viên của cung điện Drottningholm

Bước ra ngoài, bạn được dạo quanh công viên và các khu vườn trong cung điện. Phía trước cung điện là một khu vườn ba-rốc, bao quanh là những cây chanh vàng. Bên ngoài là đài phun nước Hercules do nhà điêu khắc người Hà Lan Adriaen de Vries thực hiện vào khoảng năm 1600. Du khách cũng sẽ thấy một khu vườn có lối đi, hồ nước và cầu trang trí kiểu Anh. Trong vườn có những bức tượng đá Ý của Vua Gustav III đã mua vào cuối những năm 1700.

Bạn hãy ghé thăm nhà hát hoàng gia Slottsteater gần cung điện, tham quan khu vực hậu đài theo một tour có hướng dẫn, sau đó thưởng thức một màn trình diễn opera của thế kỷ 17 và 18. Du khách có thể truy cập trang web chính thức của nhà hát để được giới thiệu chung và thông báo lịch diễn.

Cung điện Drottningholm du lịch CHâu Âu

Vọng lâu Trung Hoa là một điểm nhấn khác của cung điện. Bên trong là những bức vẽ mô tả quan hệ giữa Châu Âu và Châu Á trong những năm 1700. Du khách có thể xem thêm tranh ở phòng tranh của Evert Lundquist bên cạnh. Tại đây có những bức tranh sơn dầu và tranh vẽ bằng than do Lundquist, vợ và các con ông sáng tác.

Phượng tiện di chuyển tới cung điện Drottningholm

Nằm trên đảo Lovön, Cung điện Drottningholm chỉ cách trung tâm thành phố Stockholm 20 phút đi xe. Bãi đỗ xe miễn phí nằm bên ngoài Slottsteater và xe buýt công cộng dừng ở ngoài lối chính vào cung điện. Vào mùa hè, du khách có thể đi thuyền từ Stadshuskajen (Bến tàu Tòa thị chính) đến Drottningholm. Thuyền sẽ đi ven Hồ Målaren và đến nơi trong một giờ.

Khu vườn tại Cung điện Drottningholm

Xem thêm các điểm đến Stockholm nổi tiếng:

  1. Tòa thị chính Stockholm nổi bật giữa lòng thành phố

  2. Nhà thờ Riddarholmen tại thủ đô Stockholm, Thụy Điển

  3. Cung điện Hoàng gia đẹp nhất tại thủ đô Stockholm

Thời gian vào cung điện Drottningholm

Giờ mở cửa cung điện Drottningholm không cố định, du khách hãy truy cập vào trang web chính thức của cung điện để xem thông tin đầy đủ. Du khách không mất phí vào thăm vườn. Phí vào cung điện đã bao gồm chuyến tham quan có hướng dẫn 45 phút. Tham quan Vọng lâu Trung Hoa và Slottsteater mất thêm phí.

Nội thất cung điện Drottningholm tại thủ đô Stockholm

Với sự hòa trộn nhiều phong cách kiến trúc, bài trí nội thất khác nhau qua các thời đại, Drottningholm thực sự là công trình kiến trúc lịch sử ấn tượng của đất nước Thụy Điển. Hãy cùng chúng tôi khám phá thêm những nét nổi bật trong chuyến du lịch Châu Âu trong thời gian tới nhé!

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
DANH HIỆU
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng