A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: fopen(/home/vemaybay/public_html/application/storage/ci_session0a65ff79b9951084aad94d4039bef3118fd34a2e): failed to open stream: No space left on device

Filename: drivers/Session_files_driver.php

Line Number: 157

Backtrace:

File: /home/vemaybay/public_html/application/third_party/MX/Loader.php
Line: 173
Function: _ci_load_library

File: /home/vemaybay/public_html/application/third_party/MX/Loader.php
Line: 65
Function: initialize

File: /home/vemaybay/public_html/application/third_party/MX/Base.php
Line: 55
Function: __construct

File: /home/vemaybay/public_html/application/third_party/MX/Base.php
Line: 60
Function: __construct

File: /home/vemaybay/public_html/application/third_party/MX/Controller.php
Line: 4
Function: require

File: /home/vemaybay/public_html/application/third_party/MX/Modules.php
Line: 123
Function: include_once

File: /home/vemaybay/public_html/application/controllers/Rewrite.php
Line: 5
Function: spl_autoload_call

File: /home/vemaybay/public_html/index.php
Line: 289
Function: require_once

HANOBOOKING | Book ngay giá rẻ - Khỏe cả hành trình
HANOBOOKING | Book ngay giá rẻ - Khỏe cả hành trình

The Presidential Palace - Phủ Tổng thống, biểu tượng của Phần Lan

Đất nước Phần Lan xinh đẹp, có nhiều quang cảnh bắt mắt, tiêu biểu có thủ đô Helsinki – một trong những điểm du lịch Bắc Âu đẹp nhất trong mỗi tour đi Châu Âu của HANOTOURS. Cùng khám phá vẻ đẹp của phủ Tổng Thống Phần Lan đặt tại thủ đô Helsinki qua những thông tin sau đây nhé!

Các tour du lịch Châu Âu cùng HANOTOURS:

  1. Du lịch Châu Âu đặc biệt 7 nước khởi hành tháng 8,9,10,11/2017

  2. Du lịch Bắc Âu: Phần Lan - Thụy Điển - Na Uy - Đan Mạch

  3. Du lịch 4 nước Châu Âu Pháp - Bỉ - Hà Lan - Đức

Một góc dinh thự tổng thống Phần Lan Helsinki

Lịch sử của phủ Tổng Thống Helsinki

Presidential Palace là một trong những dinh thự chính thức tại Helsinki của Tổng thống nước Cộng hòa Phần Lan, nằm ở phía bắc của Esplanadi, nhìn ra City Hall. Vào thế kỷ 19, nơi đây là kho chứa muối, sau đó một người buôn bán hàng đầu tại Helsinki  Johan Henrik Heidenstrauch đã mua toàn bộ lô đất và dựng lên từ năm 1816 đến năm 1820 theo kiểu kiến ​​trúc sư Pehr Granstedt. Đến năm 1837 nó thực sự trở thành một cung điện khi được bán với giá 170 000 rúp để chuyển đổi thành nơi ở cho Thống đốc Phần Lan. Chính vì vậy, tòa nhà này trở thành cung điện của tổng thống tại thủ đô Helsinki.

Từ năm 1843 đến năm 1845, công trình được xây dựng và trang trí dưới sự chỉ đạo của Carl Ludvig Engel, người sáng tạo ra những kiến trúc tân cổ điển. Sau khi ông qua đời, căn phòng được thừa kế bởi người con trai là Carl Alexander. Tất cả các kho gỗ phía sau đã bị phá hủy và một cánh mới được thêm vào. Căn phòng này được xây dựng dọc theo phía bắc của sân, nằm trên tầng hai của nhà nguyện (thư viện hiện tại), phòng khiêu vũ, phòng tiệc trực tiếp nối với tầng tiếp tân của tòa nhà chính, cũng như nhà bếp.

Cần thêm những thông tin về Châu Âu, tìm hiểu như sau:

  1. Parliament House tại thủ đô Helsinki

  2. Thủ đô Helsinki - thủ đô lớn nhất tại Phần Lan

  3. 10 tòa lâu đài cổ kính và tráng lệ nhất nước Đức

Dinh tổng thống helsinki vào mùa đông

Cung điện đã được hoàn thành vào năm 1845 trang trí với nhiều chủ đề khác nhau. Cung điện bao gồm phòng tiếp tân, phòng ngai (Hall of State hiện tại), nơi mà tác phẩm điêu khắc Psyche và Zephyr của Walter Runeberg đã được đặt, và một tiền sảnh tiếp đón đối mặt với Mariankatu.  Cung điện này là nơi cư ngụ của tổng thống Phần Lan tính đến năm 1993, ngoại trừ các Tổng thống Ryti, Mannerheim và Kekkonen, những người thích cư trú tại Tamminiemi. Cung điện đã ngừng sử dụng làm nơi trú ngụ chính thức của Tổng thống trong suốt nhiệm kỳ của Urho Kekkonen. Ông và vợ không thích tiếng ồn của giao thông gần đó và thiếu các khu vườn, và nhanh chóng chuyển đến Tamminiemi, nơi vẫn là cư trú của Kekkonen cho đến khi ông qua đời. Tuy nhiên, cung điện lại phục vụ như là trụ sở chính của Tổng thống trong nhiệm kỳ của Mauno Koivisto, cho đến khi nơi cư trú mới, Mäntyniemi đã được hoàn thành. Sau khi Alexander II chết, các lễ hội hoàng đế trong cung điện được chấm dứt, không tiếp tục thực hiện nữa.

Nội thất dinh tổng thống Phần Lan

Thiết kế của cung điện Tổng thống

Cung điện có diện tích lên đến 3000 m2 sàn mét vuông, có phòng tiếp khách riêng cho Tổng thống tại tầng ba, phòng Hoàng Đế, phòng Chờ Đỏ và Nghiên cứu của Tổng thống. Cung điện cũng chứa Văn phòng Chủ tịch bao gồm các văn phòng cho Tổng thư ký, Cố vấn đặc biệt cho Chủ tịch và Thạc sĩ của Hộ gia đình. Các phòng Nhà nước của Cung điện bao gồm Hall of State, Phòng ăn và Hall of Mirrors (Hội trường nhỏ của Nhà nước). Chúng được Chủ tịch sử dụng cho các chức năng chính thức và tiếp tân. Những hoạt động này bao gồm việc thăng tiến và bổ nhiệm các Huấn luyện lực lượng Bộ Quốc phòng và Biên phòng, Ban Tổ chức Nhà nước và Lễ đón Độc lập. Việc tân trang lớn nhất của cung điện đã được thực hiện trong giai đoạn 2012-2014 khi kỹ thuật xây dựng dịch vụ đã được cập nhật với chi phí 45 triệu euro.

Kiến trúc của cung điện tổng thống Phần Lan

Kiến trúc sư CL Engel là người phụ trách xây dựng và trang trí nội thất. Kho chứa gỗ phía sau đã bị phá hủy và một cánh cửa mới được thêm vào. Cánh cửa này được xây dựng dọc theo phía bắc của sân, chứa trên tầng hai nhà nguyện (thư viện hiện tại), phòng bóng, phòng tiệc liên kết trực tiếp với tầng tiếp nhận trước đó của tòa nhà chính, cũng như một nhà bếp to lớn với các kho chứa và thùng đựng rác cần thiết ở tầng dưới cùng. Trong ba năm, các thợ thủ công tốt nhất trong thị trấn làm việc trong cung điện, với hiệu quả khá tốt.

The Presidential Palace là nơi tiếp những vị khách quý trên toàn thế giới

Dinh Tổng Thống tại Helsinki là nơi tiếng khách trên toàn thế giới

Dinh Tổng thống là nơi dành cho du khách nước ngoài quan trọng và chức sắc tham quan và khám phá kiến trúc của tòa chính điện. Các vị khách Hoàng gia đến cung điện phải kể đến như Carl XVI Gustaf của Thụy Điển, Olav V của Na Uy, Elizabeth II của Anh Quốc, Juan Carlos I của Tây Ban Nha, Mohammad Reza Pahlavi của Iran, và Hoàng đế Akihito của Nhật Bản. Một số Tổng thống Hoa Kỳ đã viếng thăm cung điện bao gồm Gerald Ford, Ronald Reagan và George HW Bush. Các vị khách khác khác bao gồm Đức Gioan Phaolô II, ông Josip Broz Tito.

Vậy làm sao để khám phá Dinh Tổng thống tại Helsinki? Liên hệ ngay với HANOTOURS để làm thủ tục visa Châu Âu nhanh nhất.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
DANH HIỆU
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: rewind() expects parameter 1 to be resource, boolean given

Filename: drivers/Session_files_driver.php

Line Number: 189

Backtrace:

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: filesize(): stat failed for /home/vemaybay/public_html/application/storage/ci_session0a65ff79b9951084aad94d4039bef3118fd34a2e

Filename: drivers/Session_files_driver.php

Line Number: 193

Backtrace: