HANOBOOKING | Book ngay giá rẻ - Khỏe cả hành trình

Trại Rắn Đồng Tâm - điểm du lịch Mỹ Tho độc đáo

Trại Rắn Đồng Tâm – điểm du lịch Mỹ Tho độc đáo, ấn tượng và khá thú vị thu hút du khách ghé thăm để khám phá về vương quốc các loài rắn với hơn 400 loài các loại.

Trại Rắn Đồng Tâm – Du lịch Mỹ Tho

Trại Rắn Đồng Tâm được gọi chính thức là Trung tâm nuôi trồng nghiên cứu chế biến dược liệu Quân khu 9, nằm tại ấp Bình Đức, xã Tân Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, thành lập năm 1979 theo ý tưởng của Trung tá Trần Văn Được với mục đích lấy huyết thanh kháng nọc rắn, nâng cao giá trị xuất khẩu nọc rắn.

Bạn tham thảo thêm:

Trại Rắn Đồng Tâm

Với không gian rộng khoảng 30ha, xanh tươi mát của cây cổ thụ, khu du lịch sinh thái Trại Rắn Đồng Tâm là điểm hấp dẫn mà bạn nên đến một lần.

Bước vào Trại Rắn Đồng Tâm, bạn sẽ bước vào một mê cung rùng rợn nhưng cuốn hút, sẽ làm bạn tò mò và khám phá những điều tuyệt vời. Đầu tiên, bạn sẽ được hướng dẫn đến phòng chiếu phim để được nghe giới thiệu về trung tâm nuôi rắn.

Khu Trại Rắn Đồng Tâm được chia thành 3 khu vực. Đầu tiên là khu nuôi rắn theo kiểu đảo hồ nước, bốn bề xây tường cao và có 1 cửa ra vào. Khu giữa hồ là tiểu đảo, cỏ mọc xanh mơn mởn, và tập trung ếch, nhái, ễnh ương sinh sống,..và đây chính là nguồn thức ăn cho rắn.

Khu Trại rắn Đồng Tâm du lịch mỹ tho

Đến đây, bạn sẽ có cơ hội đến gần hơn với loại bò sát này khi các hướng dẫn sẽ sử dụng các cây sắt dài, đầu có mọc và đưa chú rắn gần hơn phái du khách đến tham quan, giới thiệu về đặc tính sinh trưởng, hoạt động sinh hoạt của chúng.

Trại Rắn Đồng Tâm, nơi bạn có thể tìm hiểu đa dạng các loài rắn, một thế giới rắn gồm rắn lục, rắn nước, rắn giáo, rắn ri cá, rắn ri voi,…và bạn hoàn toàn yên tâm vì các loại rắn này không có độc, rất hiền.

Tiếp đến, là khu nuôi rắn độc, với những loài rắn nổi tiếng về độ nguy hiểm như rắn hổ mang, rắn hổ ngựa, rắn hổ cạp, rắn hổ mái gầm, rắng hổ mang chúa,…

Trung tâm có đến vài trăm con rắn hổ chúa, một con rắn hổ chúa ăn 1,5kg rắn tạp/lần. Mỗi tuần cho ăn 2 lần. Còn rắn hổ mang chỉ ăn cóc, nhái và chuột. Vì vậy trong mùa nắng, Trung tâm phải trữ rất nhiều thức ăn thậm chỉ là cả tấn trong tủ đông để cho rắn ăn dần. Ngoài ra, ở đây còn nuôi cá sấu, ba ba, cáo, gấu, công, đà điểu, nhím, kỳ đà, vượn má vàng…

Trại rắn Đồng Tâm Mỹ Tho

Trại Rắn Đồng Tâm, bảo tàng rắn đầu tiên của Việt Nam, được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác nhận và là nơi lưu trữ nhiều loài rắn nhất. Đến với Trại Rắn Đồng Tâm, bạn sẽ có thể hiểu hơn về các loài rắn, thấy được rằng không phải tất cả loài rắn đều nguy hiểm, đều gây độc, có những loài rắn hiền lành và không độc, rất thân thiện và đặc biệt, dù những loài rắn có độc nhưng chúng lại có giá trị rất lợi ích cho con người, là một nguyên liệu cho những bài thuốc quý và giá trị trong chữa bệnh.

Dù bạn là sợ rắn, hay yêu thích, khám phá rắn thì hãy thử đến một lần tại Trại Rắn Đồng Tâm nếu như có dịp về đến du lịch Mỹ Tho để có những trải nghiệm, tìm hiểu về thế giới loài rắn rất thú vị.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
DANH HIỆU
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng