HANOBOOKING | Book ngay giá rẻ - Khỏe cả hành trình

Tuyệt tác kiến trúc nhà thờ Đức Bà

Đến với du lịch Sài Gòn, một trong những đô thị phồn vinh và phát triển nhất hiện nay bạn không thể bỏ qua điểm dừng chân tại Nhà thờ Đức Bà, một công trình đặc biệt với kiến trúc tuyệt tác độc đáo, lộng lẫy đẹp mọi góc nhìn.

Kiến trúc Nhà thờ Đức Bà

Trải qua hơn 130 năm, Nhà thờ Đức Bà là một công trình từ khi được xây dựng đến nay đã trải qua rất nhiều biến động, lịch sử và vẫn nguyên vẹn những giá trị kiến trúc nghệ thuật đặc sắc, trở thành điểm du lịch Sài Gòn hấp dẫn, thu hút cả du khách trong nước và du khách quốc tế.

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

Trước Nhà thờ ngăn cách bởi một lối giao thông trên quảng trường là vườn hoa rực rỡ, nhiều sắc màu. Trước mặt Nhà thờ giữa hai tháp chuông, dưới đỉnh mái có một đồng hồ. Chiếc đồng hồ nhìn giống như một ô cửa sổ nhỏ nhưng bên trong được thiết kế rất tỉ mỉ, là bộ máy đồ sộ với trọng lượng hơn 1000kg, là chiếc đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sĩ 1887. Đặc biệt, dù đã lâu đời, trở thành sản phẩm cổ kính, cũ kỹ nhưng nó vẫn hoạt động ngày giờ rất chính xác.

Tháp chuông cao 57m, nằm ở vị trí cao nhất của khu trung tâm thành phố được xây dựng vào năm 1894, là điểm nhấn đặc biệt của công trình. Năm 1903, chính quyền Pháp xây dựng bức tượng đồng Pigneau de Behaine. Năm 1945, bức tượng đồng bị phá, chỉ còn bệ tượng hình trụ bằng đá hoa cương màu đỏ. Đến năm 1959, cai quản giáo xứ Sài Gòn lúc đó đã tạc một tượng Đức Mẹ Hòa Bình bằng đá cẩm thạch quý hiếm tại Roma – Ý và sau khi vận chuyển bằng đường thủy về Việt Nam, đã cho dựng tượng trên bệ đài và dâng tước hiệu Nữ Vương Hòa Bình. Và cũng kể từ đây, công trình kiến trúc nhà thờ nổi bật này được gọi là Nhà thờ Đức Bà.

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

Nhà thờ Đức Bà được xây dựng theo hình dạng thánh nhất Basilica với mặt bằng hình chức thập dài. Cấu trúc thiết kế gồm gian lớn chính giữa, 2 hành lang cánh dài 93 m, hậu cung hình bán nguyệt đặt dàn đồng ca, 5 nhà nguyện nhỏ được bao quanh bởi hành lang.
Kiến trúc nhà thờ Đức Bà theo phong cách La Mã với nhiều cải tiến độc đáo, đặc biệt là cuốn vòm gãy liểu go – tich bên trong cùng với kết cấu thép chắc khỏe giúp đảm bảo sự kiên cố cho cả công trình.

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

Được xây dựng bởi người Pháp và đặc biệt công trình kiến trúc Nhà thờ Đức Bà thi công từ hầu hết là những nguyên vật liệu nhập từ Pháp gồm sắt thép, xi măng, gạch, ngói, kính màu, các phụ kiện khác,...Cả công trình được thiết kế vô cùng đặc biệt, được thiết kế và tính toán tỉ mỉ với những kích thước, chuẩn mực chính xác đến hoàn hỏa. Cho đến nay, công trình Nhà thờ vẫn còn nguyên màu gạch hồng tươi, không hề có rêu mốc bám vào.

Khu thánh đường gồm có 56 cửa kính màu được nhập khẩu từ Pháp, chiều dài 133 m, chiều rộng 35 m. Thiết kế của công trình mang tính đối xứng, chiều cao giảm dần về phía sau, đỉnh cao nhất là tháp chuông ở phía trước, rồi đến khu chính diện, hậu cung và các nhà nguyện, nhà đọc kinh. Khu thánh đường của tòa Nhà thờ Đức Bà mang không khí trang nghiêm, yên tĩnh và đặc biệt với nội thất thiết kế đặc biệt, nổi bật và đẹp cùng với hiệu ứng ánh sáng tạo nên một không gian lý tưởng để khám phá, chiêm ngưỡng.

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

Nhà thờ Đức Bà là một công trình kiến trúc kiệt tác, có giá trị văn hóa, tinh thần yêu nước và kiến trúc nổi tiếng. Là điểm du lịch Sài Gòn nổi tiếng, nhà thờ Đức Bà với công trình kiến trúc đồ sộ, độc đáo mang phong cách văn hóa Phương Tây nhưng lại đặt ở mảnh đất phương Đông chính vì vậy đã tạo nên một vẻ đẹp tráng lệ, hài hòa và đặc biệt.

Và cho đến ngày nay, dù đã trải qua bao năm tháng, trải qua những biến động lịch sử, công trình Nhà tờ Đức Bà vẫn tồn tại, vẫn hiên ngang giữa lòng Sài Gòn sôi động và nhộn nhịp, một điểm nhấn trong điểm tham quan, chiêm ngưỡng của tour du lịch Sài Gòn.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
DANH HIỆU
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng